From Ms. Bùi Thị Hương – PR Director (Giám đốc Đối ngoại), Vinamilk (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam):

“Chúng tôi cho rằng hoạt động của Yplatform thật sự trong sáng và có ý nghĩa thiết thực với Doanh nghiệp Việt Nam trong thời buổi hội nhập toàn cầu. Các em sinh viên đã thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình một cách rất thuyết phục và ấn tượng. Các giải pháp cho tình huống mà chúng tôi đưa ra đều có tính sáng tạo, đột phá và dựa trên những luận điểm, nghiên cứu vững chắc. Vinamilk tin rằng các em đã có được những sự trải nghiệm quý giá cùng với công ty Vinamilk nói riêng và toàn bộ chương trình nói chung. Chúng tôi rất hy vọng vào một ngày không xa, những ý kiến đề xuất của các em sẽ được đưa vào áp dụng trong thực tiễn kinh doanh của công ty Vinamilk và chúng tôi sẽ được nhìn thấy các em sinh viên của ngày hôm nay phát triển trở thành những lãnh đạo tài ba trong tương lai.”

 

From Ms. Nguyễn Thị Bình – Chairwoman (Chủ tịch Hội đồng Quản trị), Tropical Development & Investment Corporation – Tropdicorp (Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Nhiệt Đới):

“Từ những ý tưởng rời rạc về khó khăn, thách thức chúng tôi đang gặp phải trong kinh doanh, qua hai tháng hợp tác, ông Kevin Sproule và Ychallenge đã giúp chúng tôi xâu chuỗi chúng lại thành một vấn đề tổng thể có tính khái quát cao. Đây thực sự là một dịp tốt để chúng tôi nhìn nhận lại chính mình, đồng thời tiếp thu những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ cho các bước đi tiếp theo.”

 

From Mr. Nguyễn Anh Tuấn – CEO (Tổng Giám đốc), Tropical Development & Investment Corporation – Tropdicorp (Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Nhiệt Đới):

“Lần đầu tiên tham gia đồng hành cùng Yplatform qua cuộc thi Ychallenge 2012, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Nhiệt Đới (Tropdicorp) thật sự ấn tượng với tâm huyết, nhiệt huyết và khả năng tổ chức của các bạn trẻ Yplatform trong vai trò là cầu nối giữa tuổi trẻ Việt Nam ở nước ngoài, sinh viên quốc tế với thanh niên và các doanh nghiệp trong nước. Cuộc thi tình huống kinh doanh qua 3 vòng, diễn ra trong thời gian 2 tháng rưỡi mang lại khá nhiều trải nghiệm, ý tưởng thú vị và độc đáo, không những cho cho các bạn trẻ tham dự, mà còn cho cả các doanh nghiệp đồng hành. Duy trì và phát huy khả năng này, chúng tôi tin rằng Yplatform sẽ trở thành một bệ phóng vững chắc cho tuổi trẻ Việt Nam trên đường chinh phục các thách thức trong tương lai.

Ychallenge 2012 là cuộc thi tình huống kinh doanh lần thứ hai do Yplatform tổ chức. Đối với các đội sinh viên trong nước, hai lần đầu tiên là những thử thách khá lớn, và các bạn trẻ còn lúng túng trong cuộc chơi với các bạn đồng lứa ở nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn đạt kết quả khả quan. Từ những lần sau, chúng tôi tin rằng thanh niên trong nước sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trong các cuộc thi, và sánh vai ngang bằng các bạn sinh viên quốc tế.”

 

From Mr. Lê Hồng Minh – Chairman & CEO (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc), VNG Corporation (Công ty Cổ phần VNG):

Anh rất ấn tượng với hội nghị Ysummit cũng như sự trưởng thành và giỏi giang của các bạn. Chắc chắn VNG sẽ cộng tác với các bạn sinh viên ở Singapore dài hạn.

 

From Ms. Lê Thị Đoan Trinh – Learning & Development Manager (Trưởng Phòng Đào tạo & Phát triển), VNG Corporation (Công ty Cổ phần VNG):

“Công ty VNG tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao từ cuộc thi Ychallenge. Muốn tuyển đúng người cho công ty thật sự không phải dễ. Qua cuộc thi, các thí sinh sẽ bộc lộ rõ nhất những phẩm chất của mình mà không cuộc phỏng vấn nào có thể nhìn ra được. Các cuộc thi thật sự là cơ hội để hai bên hiểu nhau. Những thí sinh vào được vòng trong của một cuộc thi, vượt qua các thử thách của ban tổ chức đưa ra đã là những người tự tin, năng động, nắm kiến thức và ham học hỏi. Đó là những tố chất mà công ty luôn tìm kiếm ở nhân viên của mình.”

 

From Ms. Nguyễn Quỳnh Hương – formerly HR Director (Giám đốc Nhân sự), VNG Corporation (Công ty Cổ phần VNG):

“On behalf of Mr. Le Hong Minh (CEO) and VNG Corporation, we would like to thank Yplatform for organizing the Ychallenge business case competition. The whole event was planned and executed quite well. VNG gained not only the excellent ideas from 2 team VMA and Gianh Chien Thang but also gained the relationship with your dedication team with an inspiring mission towards Vietnam.

Through the competition, our VNG brand also comes more positively to the community. We are also expecting from Yplatform Organisation to share with the VN community about the practices in Singapore to attract, build and retain talents as Singapore is a respectable model regarding this matter.

We hope to have a closer relationship with the Organizing Team and all students. VNG looks forward to having the close cooperation in the future.

 

From Mr. Christopher Liu – formerly Product Operation Department Head, VNG Corporation (Công ty Cổ phần VNG):

“Yplatform brought together talented young students from Vietnam and Singapore to engage in intellectual sharing by tackling real cases faced by top Vietnamese companies including Vinamilk, VNG Corporation, and Tropdicorp. Organizers from Hanoi, HCMC, and Singapore brought the final round to vibrant HCMC where 6 teams answered questions regarding Vietnamese companies’ aspirations to enter the international market. The creativity and professionalism of the students greatly impressed the judges, many of whom had already been working for more than 10 years in their industry. Their ideas included utilizing the Vietnamese experience to export pest killers to Korean farmers, spreading the message of a healthy life in Cambodian schools through understanding Vinamilk products, and attracting Chinese online gamers to play Vietnamese SNS games by customizing special items to cater to Chinese tastes. All in all, it was an incredible learning experience for the students, organizers, and companies as well as a great opportunity for interaction between two of Southeast Asia’s most dynamic countries.”

 

From another representative of VNG Corporation (Công ty Cổ phần VNG):

“Thật đáng ngưỡng mộ! Khi nghe các bạn thuyết trình tại công ty, chúng tôi đã rất hào hứng vì sự sáng tạo mà cũng rất thực tế trong kế hoạch dành cho sản phẩm Zing Media của công ty. Trong tương lai, rất có khả năng công ty sẽ áp dụng một phần kế hoạch của các bạn.”

 

From Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company – PNJ (Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận):

“It’s been such a pleasure and nice experience for PNJ to be a part of Ychallenge 2011. From the corporate’s point of view, we think that the competition was very successful. We strongly appreciate the freshness in ideas and the passion of the young brilliant students – the future great business people. We look forward to more competitions of this kind, to explore more young talents.”

 

From Mr. Simon Le – Bussiness Development Director, Becamex IDC Corporation:

I do hope we will have some similar activities in the future to create the bridge to connect all the talented young people to be back and work in Vietnam. Hope to continue to build the bridge between talented young people and Vietnamese compannies…

 

From Mr. Kevin Sproule – formerly Senior Case Writer, SMU Case Writing Initiative & Assistant Director, Postgraduate Programmes, Singapore Management University (SMU):

“It is with great respect and gratitude that the Case Writing Initiative at Singapore Management University supports the Ychallenge case competition. The event is ground breaking in several ways and we are pleased to have been involved since its founding.

First the event is run entirely by tireless volunteers who cannot help but have their passion for telling the story of Vietnamese businesses, and helping develop talent in Vietnam, show through. Taking on the character of a professional event the organizing team manages every detail to deliver a world-class experience for all involved. From arranging a panel of world class judges, to enlisting the support of leading businesses in Vietnam, to recruiting student interest in the competition (nearly 1,000 participants for the 2012 event) their actions speak louder than words could articulate. With five cases this time around we will publish this dynamic set of stories for an international audience.  As worldwide interest increases in the rapid and dynamic Vietnamese economy, Yplatform is uniquely positioned to help tell the story and develop a new generation of leaders.

Yplatform gives the students involved a unique window into the Vietnamese economy all while challenging teams in an academic and professional setting, experiences that will serve them well as they embark on their careers. We are proud to support their effort and look forward to continuing our great relationship with Yplatform in the years to come.”

 

From Mdm. Phạm Chi Lan – Former Member of the Prime Minister’s Research Commission of Vietnam (Nguyên Thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ); Former Vice President of Vietnam Chammber of Commerce and Industry – VCCI (Nguyên Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam):

“Cô thực sự ấn tượng với tất cả những gì các bạn làm được qua Ysummit. Rất hay, rất sinh động, sôi nổi, thẳng thắn, thiết thực, cuốn hút mọi người tham gia từ đầu đến cuối. Cách tổ chức thì khoa học mà giản dị, tận dụng tốt thời gian, tránh được cái căn bệnh phô trương, hình thức thường thấy ở nhiều cuộc hội thảo tổ chức ở trong nước. Cô rất thích, rất vui vì đã tham gia với các bạn. Cô học được nhiều điều và cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin từ trí tuệ và sự trẻ trung, nhiệt tình của các bạn.”

 

“Chương trình được tổ chức tuyệt vời, trong một thời gian ngắn nhưng ban tổ chức đã sắp xếp tất cả các chi tiết rất khoa học hợp lý. Hội nghị đã tạo được một không khí trao đổi thực sự hài hòa, thân thiện, cởi mở và trí tuệ giữa những người tham dự. Chính các bạn trẻ tham dự chương trình cũng đã truyền lửa cho chúng tôi, những diễn giả ngồi trên sân khấu, bởi các bạn đã cho chúng tôi niềm tin vào tài năng và nhiệt huyết đóng góp cho đất nước cho dân tộc. Ngược lại, tôi tin rằng qua những trao đổi rất thẳng thắn và cởi mở của các diễn giả, thế hệ trẻ cũng có một cái nhìn toàn diện hơn về tình hình đất nước, những gì được và chưa được. Từ đó, mỗi cá nhân ở đây sẽ tìm thấy động lực và trách nhiệm muốn làm một cái gì đó, dù nhỏ bé để đóng góp vào những sự thay đổi lớn hơn, mang tính cộng hưởng và lan rộng ra cả cộng đồng.”

 

From Dr. Vũ Minh Khương  – Assistant Professor, Lee Kuan Yew School of Public Policy (National University of Singapore): 

“It is always inspiring to see a young person with a dream. But it will be far more inspiring if this is not just about one person but a community who together deeply share one great dream for the future of their nation…”

 

“Thầy cảm nhận được hoài bão của bọn con và sẽ hết lòng giúp đỡ. Thầy mong bọn con tự chiêm nghiệm lại những gì đã học được từ chặng đường đã qua để lớn hơn trước chứ không chỉ là sự lặp lại. Trong đó, nỗ lực nuôi dưỡng khát vọng và lòng thôi thúc bền vững bất chấp thời gian và điều kiện là một điều kiện có tính nền tảng cho sự nghiệp tương lai. Thầy sẽ luôn ở cạnh bọn con trong những cố gắng sắp tới…”

 

From Institute of Potential Leaders – IPL (Chương trình Phát triển Hạt giống Lãnh đạo Doanh nghiệp):

Cám ơn các bạn Yplatform rất nhiều. Những gì các bạn làm đã thể hiện rõ được tinh thần của người trẻ Việt. Mong rằng tinh thần đó sẽ luôn luôn được ấp ủ và được truyền lại cho nhiều tổ chức khác, nhiều người trẻ khác.

 

From Ms. Vũ Kim Hạnh – Director of the Center for Business Studies and Assistance – BSA (Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp):

“Tất cả những vấn đề của nước ta phải do chính người dân Việt Nam giải quyết và các bạn là những thành tố cực kỳ quan trọng. Dù bạn ở nước ngoài hay về nước làm việc, chúng tôi vẫn mong các bạn sẽ giúp sức xây dựng cho nước ta một nền kinh tế chuyên nghiệp và giàu tính cạnh tranh như chính các bạn mong muốn!”